Bài viết được quan tâm

Thắng ABS là gì? Tìm hiểu về hệ thống phanh ABS

Hệ thống thắng ABS được chế tạo nhằm giúp bánh xe không bị khóa cứng trong trường hợp cần phanh gấp. Vì thế, một chiếc xe được trang bị hệ thống ABS đang được nhiều người quan tâm chọn lựa. Vậy hệ thống thắng ABS là gì, nó hoạt động như nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.
Hệ thống thắng phanh ABS
Hệ thống thắng phanh ABS có tác dụng giúp bánh xe không bị khóa cứng khi phanh gấp
 

Thắng ABS là gì


Thắng ABS là gì? ABS là hệ thống giúp cho bánh xe của phương tiện luôn quay và bám đường trong khi phanh, giúp xe không bị trượt bánh khi phanh gấp. Hệ thống này giúpchống lại việc bánh xe bị trượt trên mặt đường do má phanh bó cứng tang phanh hoặc đĩa phanh. Tác dụng của thắng ABS là nhấp nhả phanh liên tục để bánh xe không bị trơn trượt. Hệ thống chống bó phanh ABS được phát minh bởi Gabriel Voisin vào những năm 1920 và phải bước đến những năm 1970 hệ thống mới được hoàn chỉnh và áp dụng trên xe. Nhờ có thắng ABS giúp xe không bị trơn trượt, tài xế có thể tiếp tục điều khiển tay lái để có thể đưa xe vào vị trí an toàn. Tuy nhiên không tránh khỏi có nhiều tài xế đã ỷ lại vào hệ thống an toàn mà mất cảnh giác khi lái xe, đây là một trong những khuyết điểm của thắng ABS.

Tham khảo một số dòng xe có trang bị hệ thống phanh ABS:
 
 
Hệ thống thắng ABS
Hệ thống thắng ABS là kỹ thuật an toàn mang lại nhiều lợi ích
 

Cấu tạo cơ bản của thắng ABS


Hệ thống thắng ABS sẽ không có gì khác biệt so với hệ thống tiêu chuẩn không có ABS nếu xe chạy trong điều kiện bình thường, nhưng nếu cần thắng gấp thì lúc này ABS mới thực sự phát huy tác dụng. Vậy cấu tạo của thắng ABS là gì mà lại có sự khác biệt so với các hệ thống khác. Hệ thống thắng ABS tiêu chuẩn bao gồm bộ điều khiển thủy lực (Hydraulic Control Unit (HCU), bộ điều khiển ABS (chống bó cứng phanh), bộ cảm biến bánh trước và bánh sau (Front Anti-lock Brake Sensors/Rear Anti-lock Brake Sensors). Mỗi bộ phận sẽ có chức năng khác nhau nhưng mục đích chung vẫn là giúp cho chiếc xe không bị trơn trượt khi phanh gấp.
 
Hệ thống thắng ABS gồm 4 bộ phận cơ bản
Hệ thống thắng ABS gồm 4 bộ phận cơ bản
 

Nguyên lý hoạt động của thắng ABS


Hệ thống thắng ABS có vai trò phát hiện ra tình huống xấu ngay trước khi nó thực sự xảy ra. Vậy nguyên lý hoạt động của thắng ABS là gì mà nó lại có thể phát hiện trước được nguy hiểm như vậy. Cấu tạo của thắng ABS bao gồm bộ điều khiển thủy lực, bộ điều khiển ABS và bộ cảm biến cho bánh trước và bánh sau. Bộ điều khiển ASB được coi là bộ não của hệ thống thắng ASB, có nhiệm vụ là tiếp nhận, phân tích và so sánh các thông tin nhận về từ cảm biến. Nếu nhận thấy xe rơi vào tình trạng bất thường, không an toàn thì bộ phận này sẽ ra lệnh cho các bộ phận khác kích hoạt.
 
Hình ảnh bộ điều khiển ASB
Hình ảnh bộ điều khiển ASB được coi là bộ não của hệ thống

Bộ cảm biến của bánh trước và bánh sau có nhiệm vụ giúp cho ABS phát hiện chính xác những hiện tượng khi có lực phanh, tốc độ quay hay khả năng cân bằng và độ trượt không ở trong phạm vi an toàn giới hạn cho phép. Trong đó thành phần chính của bộ cảm biến này là cảm biến tốc độ, đó là một đĩa nhỏ có các khe hở nằm sát vào trục quay của bánh xe có nhiệm vụ đo lường cho cảm biến tốc độ. Vì thế khi bánh xe bị trượt hay khóa, có sự sai khác giữa tốc độ xe với tốc độ quay của bánh xe thì thắng ABS sẽ nhận biết được và đưa ra phản ứng.

Bộ điều khiển thủy lực thì cũng giống với những hệ thống phanh khác bao gồm một piston và xi lanh, có tác dụng là điều chỉnh lực đẩy dầu tác dụng lên má phanh. Nếu lực bóp phanh quá lớn so với mức an toàn thì nó sẽ trợ giúp bằng van điều chỉnh.
Qua bài viết trên đây của chúng tôi hy vọng đã giúp bạn hiểu được về thắng ABS là gì. Hệ thống này tuy hỗ trợ người lái rất nhiều trong việc điều khiển xe nhưng không phải là tuyệt đối. Đừng bao giờ lơ là, bất cẩn khi lái xe, phó mặc tính mạng và sự an toàn của mình cho công nghệ, bởi quan trọng nhất vẫn là sự cẩn thận của bạn trong các tình huống . Mong rằng bạn sẽ luôn an toàn khi tham gia giao thông.